TRANG NHẤT
       Giới thiệu
       Tin tức - Sự kiện
       Chữa trị các bệnh
       Thuốc bổ chữa bệnh
       Lời cảm ơn
       Sức khỏe cho mọi nhà
       Cây thuốc quý
       Liên hệ - Góp ý
 
 Lượt truy cập: 424727
Đông Y Thái Đức Đệ
Bốc thuốc
Cắt thuốc
GIA Y THÁI DOÃN ĐỆ: CHĂM LO CUỘC SỐNG CON NGƯỜI MỚI LÀ CAO QUÝ - NHÀ THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THÁI ĐỨC ĐỆ
GIA Y THÁI DOÃN ĐỆ: CHĂM LO CUỘC SỐNG CON NGƯỜI MỚI LÀ CAO QUÝ
Đăng ngày: 9/7/2009 Print

Là một chiến sỹ, một thương binh, một thầy thuốc và là một nhà quản lý, anh đã đóng góp được rất nhiều công sức cho xa hội và để lại nhiều dấu ấn trong lòng người dân Nghệ An.  

Anh Thái Doãn Đệ sinh năm 1945 ở vùng quê nghèo Thịnh Sơn, Đô Lương. Bố mất sớm, mẹ một mình tần tảo nuôi anh ăn học. Năm 1964, đang học dở lớp 10, anh đã viết đơn bằng máu tình nguyện xin ra chiến trường. Người thanh niên Thái Doãn Đệ ngày đó đã chiến đấu anh dũng trên các mặt trận Tây Nguyên. Tại Đắc Tô – Tân Cảnh và trong những năm tháng chiến tranh đó anh đã được kết nạp Đảng. Sau nhiều trận chiến đấu sinh tử khác, anh bị thương và được trở ra Bắc nhận công tác tại Tỉnh đội Thái Nguyên.

Năm 1991, anh được nghỉ hưu với quân hàm Trung tá, trở về với quê hương sau nhiều năm chiến đấu xa nhà lại mang trong mình thương tật, cuộc sống lúc này cũng khó khăn rất nhiều. Nhưng vốn là người chiến sỹ được rèn luyện trong chiến đấu, lại là người ham học, giàu sáng tạo, biết đi trước đón đầu, anh đã cùng vợ con xoay xở rất nhiều ngành nghề: từ trồng rau, nuôi cá, nuôi chim cút, kể cả nuôi hươu lấy nhung…Ở ngành nghề nào anh cũng có được kết quả và những bài học.

Trong tay có nghề thuốc nam, nhất là với tấm bằng Y học dân tộc và kinh nghiệm về các bài thuốc ở chiến khu Việt Bắc của các bà mẹ người dân tộc, cộng với con cháu trong dòng họ Thái có nhiều người làm ăn thành đạt nên anh Đệ đã bàn bạc, trao đổi và tập hợp họ lại. Một dự án bệnh viện tư nhân đã được ra đời

Năm 2002, dự án bệnh viện được triển khai, năm 2005 bệnh viện đã đi vào hoạt động. Bệnh viện đa khoa Thái An với kinh phí xây dựng ban đầu trên 50 tỷ đồng có rất nhiều trang thiết bị hiện đại với đội ngũ thầy thuốc có học hàm học vị là những Giáo sư, Tiến sỹ đầu ngành. Hơn 100 giường bệnh, gần 200 cán bộ bác sỹ và y tá, bệnh viên đa khoa Thái An đã tạo được niềm tin và tình cảm ngày một lớn hơn, trở thành một địa chỉ tin cậy cho người bệnh.

Vốn là con cháu của dòng họ Thái tử Tán quốc công Mạc Đăng Bình, có nhà thờ lớn lập ở Diễn Minh, Diễn Châu. Cho nên, với cương vị là chủ tịch HĐQT và là cố vấn đầy uy tín, anh Thái Doãn Đệ đã đưa Bệnh viện của mình trở thành bệnh viện tư nhân đầu tiên ở Nghệ An khẳng định được vị thế và uy tín.

Anh Thái Doãn Đệ luôn tâm niệm và dạy con cháu: “ phải lấy hai chữ Nhẫn và Tâm mà phấn đấu”. Nối nghiệp bố, Thái Doãn Thắng – Thạc sỹ Y khoa, là PGĐ trẻ của bệnh viện đã tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, làm tốt công việc hằng ngày và những đứa con khác của anh đều chăm học và lấy bố làm gương. Với bất kỳ ai, thầy Thái Doãn Đệ cũng nhẹ nhàng khiêm tốn và hướng dẫn tỉ mỉ. Thầy không nói ra, nhưng nhiều người cho biết làm giàu không phải mục đích của thầy Đệ, mà được phục vụ chăm lo cuộc sống cho con người mới là cao quý, mới là đích đến cuối cùng.

Hôm nay, thầy Thái Doãn Đệ đã bước qua tuổi 60, hơn 40 năm lao động cống hiến thầy đã đạt được nhiều thành tích. 3 huân chương chiến công hạng Nhất, 3 huân chương Quân giải phóng, 2 bằng khen cấp tỉnh, Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng… Và một điều rất đáng trân trọng và ai cũng nhớ và biết ơn vì thầy đã mang lại nhiều hạnh phúc cho họ trong cuộc sống. Tôi nghe họ nói với nhau rằng: “ thầy Đệ là của chúng tôi”.

Ngoài bệnh viện gia đình Thái Doãn Đệ còn có một công ty Thái Thượng Hoàng chuyên về Răng-Hàm-Mặt. Với bốn cơ sở có đầy đủ trang thiết bị hiện đại bậc nhất cộng với đội ngũ y bác sỹ chuyên ngành, công ty cũng đã có rất nhiều khách hàng thân thiết và tạo được niềm tin đối với họ. Để đáp ứng được như cầu của người dân trong thành phố cũng như để giám giá thành sản phẩm, công ty Thái Thượng Hoàng đã mở thêm một xưởng sản xuất LaPo chuyên làm răng giả. Nhờ đó, mà khách hàng tìm đến ngày một đông hơn.


Chuyện về một người bệnh nhân: Bà Yzon người Lào, bệnh viện Hà Nội trả về do mang căn bệnh hiểm nghèo đang nằm chờ ở ga Vinh. Qua một người bệnh nhân cũ của thầy Đệ giới thiệu, Bà Yzon đã được vào điều trị tại gia y Thái Doãn Đệ. Sau 3 tháng điều trị đúng thầy, đúng thuốc và sự tận tâm hết lòng, bà Yzon đã khỏe mạnh và trở lại đất nước Lào.

Sau thành công đó, thầy Đệ đã chú tâm hơn về nghề Y và dành hẳn tâm huyết cho nghề thuốc. Tôi đã được gặp rất nhiều người Ngư phủ trên sông Lam, họ kể lại về thập kỷ 1990, cuộc sống lúc đó bao cấp nên hết sức khó khăn. Những người sống lênh đênh trên sông Tiền, sông Lam, không đủ cái ăn, cái mặc, nói chi đến chữa bệnh. Gia đình thầy Đệ, cô Viên lúc đó cũng rất khó khăn. Nhưng thầy và cô đã biết chia sẻ, bao dung nên hằng trăm lượt ngư phủ và con cháu của hơn 50 hộ được tặng thuốc chữa bệnh và tư vấn miễn phí.

Cũng thời điểm này với cương vị là bí thư chi bộ khối 4 phường Hồng Sơn, Thành phố Vinh. Anh đã bàn bạc cùng cấp ủy và chính quyền tạo mọi điều kiện cho các con em họ đến tuổi được đi học. Có người đi công tác Thái Lan trở về bị căn bệnh không ăn không ngủ được, sau đó tìm gặp thầy Đệ khám và điều trị. Sau 24h mọi sinh hoạt của bệnh nhân trở lại bình thường…

Các tin Tin tức - Sự kiện khác:

 
Gia y Thái Doãn Đệ: Chăm lo cuộc sống con người mới là cao quý (9/7/2009)
 
Gia y Thái Doãn Đệ (9/7/2009)
 
Hội Đông y tỉnh Nghệ An - tiềm năng và phát triển (9/7/2009)
 
Ngày hội Đông y với sức khoẻ cộng đồng (9/7/2009)
 
Hội nghị Lương y - thầy thuốc Đông y tiêu biểu lần thứ nhất (9/7/2009)
 
Các thành tích đạt được (13/2/2009)
Bệnh đường ruột
ĐÔNG Y THÁI ĐỨC ĐỆ

Loét dạ dày - tá tràng (DD-TT) là một bệnh đã được biết từ thời cổ đại. Bệnh xảy ra ở mọi quốc gia, mọi lứa tuổi.

Bệnh Thận
ĐÔNG Y THÁI ĐỨC ĐỆ

Sỏi thận là những tinh thể của muối và kim loại tích tụ lại trong thận. Chúng thường gây đau đớn dữ dội.

Bệnh Thần Kinh
ĐÔNG Y THÁI ĐỨC ĐỆ

Chuyên chữa trị các bệnh thần kinh tọa, thần kinh liên sườn, thần kinh vai cổ, chứng đau nửa đầu, bại liệt do di chứng tai biến mạch máu não, kinh giản

Bệnh Phụ nữ
ĐÔNG Y THÁI ĐỨC ĐỆ

Chữa trị các bệnh phụ nữ như: Khí hư bạch đới, kinh nguyệt thất thường, sa dạ con, có thai nôn, mửa, thiếu sữa, tưa vú, đau vú

Bệnh trẻ em
ĐÔNG Y THÁI ĐỨC ĐỆ

Khóc đêm, nôn trớn, ướt rốn, lên sởi, đái dầm, trẻ vừa sinh mắt không mở, loạn tiêu hóa, hen suyễn, mày đay.

Bệnh răng miệng
ĐÔNG Y THÁI ĐỨC ĐỆ

Chữa trị bệnh răng miệng

Các bệnh độc
ĐÔNG Y THÁI ĐỨC ĐỆ

Chữa trị Các bệnh độc: Rắn độc cắn, Rết cắn, đỉa chui âm đạo.

Tai biến mạch máu não
ĐÔNG Y THÁI ĐỨC ĐỆ

Tai biến mạch máu não còn gọi là Đột quỵ não là một bệnh xảy ra khi việc cung cấp máu lên một phần bộ não bị đột ngột ngừng trệ gây ra các triệu chứng thần kinh tồn tại quá 24 giờ.

Nhà thuốc Đông Y gia truyền Thái Đức Đệ
Địa chỉ 1: Đường 81, Đô Thị Phú Mỹ, Tân Thành, Bà Rịa Vũng Tàu
Địa chỉ 2: Đường Phạm Hồng Thái – Khối 01- Vinh Tân – Tp Vinh
Điện thoại: 0383.841.663 – Di động: 0913.391.863 / Lương Y: Thái Đức Đệ
Email: dongy@dongythaiducde.com - Website: http://dongythaiducde.com